Image

5 Lý do để bạn cân nhắc sử dụng lốp radial

Tin tức về công ty

11/08/20

5 Lý do để bạn cân nhắc sử dụng lốp radial

Báo cáo ngành Giao thông - vận tải thế giới thống kê có đến hơn 60% các phương tiện vận tải gồm xe buýt, xe khách, xe tải sử dụng lốp radial trong 1 thập kỷ trở lại đây. Tại Việt Nam, báo cáo độc lập cho thấy có 30% người sử dụng phương tiện cân nhắc đến việc sử dụng loại lốp này thay cho lốp truyền thống. Vậy đâu là lý do để các tài xế Việt chọn lốp radial cho mình?

Các Lý Do Bạn Nên Chọn Sử Dụng Lốp Radial

Lốp radial an toàn, chạy ổn định ở tốc độ cao

Nhờ những cải tiến trong công nghệ về thiết kế, vật liệu, lốp radial đem lại trải nghiệm tốt hơn về lực ma sát trong quá trình vận hành. Theo đó, vì diện tích tiếp xúc của mặt lốp và mặt đường luôn được duy trì ổn định, bởi vậy xe vận hành an toàn, ổn định hơn. Những vấn đề về an toàn các tài xế Việt thường gặp phải như tình trạng đinh đâm vào lốp, lốp bị cắt do các vật cản trên đường sẽ được giảm thiểu rõ rệt. 

Lốp radial giúp xe vận hành ổn định, bám đường

Ngay cả khi xe đang không chịu tải, hoặc chịu tải trọng, lốp radial vẫn tiếp xúc hiệu quả với mặt đường, không thay đổi về diện tích bề mặt tiếp xúc, điều này giúp lớp mành lốp phát huy tối đa hiệu quả. Bạn có thể yên tâm trên hành trình cần tốc độ ở bất cứ loại thời tiết nào. 

vi sao nen chon lop radial

Lốp radial bám đường tốt hơn

Lốp radial tiết kiệm nhiên liệu

Lốp radial chạy ít sinh nhiệt nhờ lực ma sát mặt đường, độ mài mòn giảm. Nhiều lái xe nhận thấy lốp radial hoạt động ổn định, hiệu quả đặc biệt là với vấn đề nhiên liệu, tiết kiệm và bền bỉ hơn.

Đa dạng, chất lượng ổn định, độ bền cao

Ngoài việc cải tiến các bộ phận của lốp, một đặc điểm nổi bật của lốp radial đó là tính đa dạng, các dòng xe khác nhau sẽ được nghiên cứu các dòng lốp khác nhau, phù hợp tải trọng, nhu cầu, loại đường di chuyển, tần suất di chuyển. Bởi vậy lốp hoạt động hiệu quả, phát huy tối đa các ưu điểm và ổn định. 

Lốp radial Việt với chất lượng cạnh tranh

Tại Việt Nam, công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) được ghi nhận là đơn vị tiên phong trong sản xuất lốp radial tại Việt Nam. Không những đầu tư về trang thiết bị, công nghệ hiện đại, DRC có một chiến lược khá dài hạn khi đội ngũ kỹ sư cũng được cử đi các nước phát triển để học hỏi. Nhờ vậy, tại Việt Nam, DRC là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực sản xuất phân phối lốp radial với chất lượng tốt, tương đương với các nước phát triển, đa dạng sản phẩm, đại lý toàn quốc và xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia. 

vi sao nen su dung lop radial

Lốp radial DRC là loại đang khá phổ biến tại Việt Nam

Đây cũng là một lý do giúp cho các tài xế Việt tự tin hơn trong việc lựa chọn lốp radial, tự tin hơn với việc sử dụng hàng Việt cho công việc của mình.