Image

Tin tức DRC

Tin tức về công ty

24/08/21

Cao su Đà Nẵng: Hiệu quả kinh doanh cao nhờ áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch

Nguồn:http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/cao-su-da-nanghieu-qua-kinh-doanh-cao-nho-ap-dung-nghiem-ngat-cac-bien-phap-chong-dich-83251.htm

Chỉ riêng trong tháng 8/2021, Công ty CP Cao su Đà Nẵng (DRC) đã đạt giá trị hợp đồng trên 10 triệu USD. Đây là kết quả tích cực của việc vừa tích cực sản xuất, vừa phòng chống dịch ở mức độ cao nhất.

Lãnh đạo Công ty đến thăm và tặng quà người lao động trong thời gian thực hiện "3 tại chỗ"

Kiên định mục tiêu phòng chống dịch

Theo ông Lê Hoàng Khánh Nhựt - Tổng giám đốc Công ty, hoạt động tại “tâm dịch” Đà Nẵng, Ban lãnh đạo Công ty đã cập nhật thông tin, phân tích vấn đề một cách khoa học và đưa ra nhận định “dịch bệnh có nguy cơ  kéo dài hơn nữa trong thời gian tới”, nên quyết định phương án tổ chức sản xuất bảo đảm thực hiện phòng chống Covid-19 với mục đích vừa đảm bảo sản xuất, không bị đứt gãy chuỗi cung ứng và quan trọng hơn là duy trì được công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động.

Do đó, DRC đã đúc kết kinh nghiệm vừa chống dịch, vừa sản xuất từ một số doanh nghiệp trong nước, yêu cầu các đơn vị, phòng ban, xí nghiệp phải hết sức chú ý việc củng cố, bảo đảm an toàn cho người lao động. “Phải bám sát tình hình, hết sức linh hoạt để có quyết định phù hợp, bảo toàn hoạt động sản xuất, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Thực hiện theo tinh thần của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam: “Trọng tâm là phải bảo đảm an toàn. Nguyên lý là khi sản xuất phải giãn cách ở bên trong, giảm mật độ công nhân, phân ca, phân kíp để nếu có ca nhiễm thì chỉ trong phạm vi một bộ phận nhỏ và có thể cách ly ngay”.

Chính vì vậy, ngay từ giữa tháng 8, Công ty đã triển khai hàng loạt các biện pháp nhằm đảm bảo sản xuất “3 tại chỗ” như: bố trí chỗ ăn, ở cho công nhân ngay trong Công ty, mua sắm trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho việc sinh hoạt tại chỗ. Công ty đã thuê khách sạn Công đoàn Thanh Bình cách Công ty khoảng 10km để làm chỗ ăn ở cho công nhân. Đây là một địa điểm an toàn (vùng xanh) đảm bảo biệt lập, có xe đưa đón hằng ngày tới Công ty và ngược lại.

Toàn bộ CBCNV Công ty được xét nghiệm covid 3 ngày/lần

Tại khu vực sản xuất, toàn bộ người lao động trong Công ty được yêu cầu giữ khoảng cách với nhau và tuyệt đối không tiếp xúc với người bên ngoài, tuân thủ thông điệp 5K và xét nghiệm theo yêu cầu 3 ngày 1 lần.

Trước yêu cầu phòng chống dịch, Công ty CP Cao su Đà Nẵng chỉ để lại 800 công nhân các phân xưởng sản xuất các sản phẩm trọng yếu xuất khẩu đi nước ngoài, nhân lực còn lại bố trí làm việc trực tuyến luân phiên

Cụ thể, đối với công nhân trực tiếp sản xuất, các xí nghiệp lốp Radial, săm lốp ô tô, cán luyện, săm lốp xe đạp, xe máy, đắp lốp bố trí cho lao động làm việc theo kế hoạch sản xuất của Công ty. Quá trình sản xuất phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Lực lượng công nhân phục vụ tại các đơn vị phòng thí nghiệm, Ban kiến thiết nội bộ, Xí nghiệp Cơ khí, Xí nghiệp Năng lượng, tổ bốc xếp bán hàng, thủ kho bán hàng, tổ bốc xếp vật tư, thủ kho vật tư, tổ Phế liệu, Đội bảo vệ, nhóm giữ xe bố trí lao động làm việc theo kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Riêng bộ phận quản lý gián tiếp các đơn vị, để đảm bảo nhân sự lãnh đạo, quản lý đơn vị khi xảy ra sự cố bị cách ly, Công ty bố trí làm việc luân phiên thành hai nhóm, mỗi nhóm tương đương 50% số lượng nhân viên đi làm. Số nhân viên còn lại làm việc trực tuyến tại nhà.

Ban Phòng chống Covid-19 của Công ty xem cổng vào là vùng nguy cơ cao, liên quan việc chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa ra vào. Do đó, khu vực này thường xuyên được phun khử khuẩn và Công ty yêu cầu đối tác phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rus Sars-Cov-2 trong 72h đối với tài xế. Tất cả các dịch vụ đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty như: Vận chuyển hàng hóa, cung cấp xuất ăn, cung cấp dịch vụ xe đưa đón, bảo vệ... đều thực hiện nghiêm ngặt 3 tại chỗ cũng như 5K tại Công ty.

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của Ban quản lý khu công nghệ cao, Công ty đã chủ động ký kết hợp đồng với Bệnh viện Gia Đình để xét nghiệm cho toàn bộ người lao động. Hiện 100% cán bộ công nhân viên Công ty đã  được tiêm vaccine. Đây là cơ sở rất quan trọng trong việc phòng chống dịch tại doanh nghiệp.

Trong riêng tháng 8, hợp đồng xuất khẩu của Công ty đạt giá trị trên 10 triệu USD

Duy trì hiệu quả kết quả sản xuất kinh doanh

Những biện pháp phòng chống dịch triệt để và mạnh mẽ kể trên đã giúp Cao su Đà Nẵng chỉ riêng trong tháng 8, Công ty đạt giá trị hợp đồng trên 10 triệu USD. Đây là kết quả tích cực của việc làm vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch ở mức độ cao nhất.

Trong 7 tháng đầu năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, song doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đã tăng trưởng 27,6% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận tăng 50,7% so với cùng kỳ năm trước…

Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt – Tổng giám đốc khẳng định, đến thời điểm này, phương án sản xuất của Công ty được đánh giá là có hiệu quả. Có những khâu doanh nghiệp duy trì trên 90% công suất. Công suất bình quân tất cả các khâu dao động từ 75-90%.

Thực tế, nhờ kiểm soát được dịch bệnh nên cán bộ công nhân Công ty rất yên tâm sản xuất. Tập thể DRC tin tưởng rằng áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả là giải pháp quan trọng đưa Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn và là bước đệm vững chắc cho sự phát triển của giai đoạn tiếp theo khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trần Bản