Image

Tin tức DRC

Tin tức về công ty

16/05/18

DRC tham gia Lễ phát động "Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ hai năm 2018" (8/5/2018)

Sáng ngày 06/5/2018, Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng tham gia Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ II năm 2018 tại TP Đà Nẵng. Chủ đề của Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 là: “ Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.”

Tại Lễ phát động, DRC được vinh dự là đơn vị duy nhất tại TP Đà Nẵng nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động & Thương binh xã hội về làm tốt công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2017. Cũng trong lễ phát động này, Công ty đã có tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác ATVSLĐ và phát động Tháng hành động về ATVSLĐ 2018 tại TP Đà Nẵng.
DRC luôn xác định sản phẩm tốt ổn định, giá bán cạnh tranh là mục tiêu cốt lõi là yêu cầu sống còn của doanh nghiệp. Nhưng để sản xuất ra sản phẩm tốt và giá thành cạnh tranh cần 4 yếu tổ cơ bản là: Máy móc thiết bị hoạt động tốt và ổn định; Công nghệ sản xuất cao; Nguyên vật liệu tốt và cuối cùng là Người lao động tận tâm với công việc. Công ty luôn chăm lo tạo điều kiện về vật chất, tinh thần và bảo đảm AT-VSLĐ trong sản xuất để người lao động toàn tâm toàn ý với công việc. Sự tận tình, tận tâm chừng nào chưa hiện diện trong suy nghĩ, hành động của người lãnh đạo thì chừng đó nguy cơ TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ vẫn còn tiềm ẩn xảy ra và thế là người lao động sẽ còn lo âu, thiếu tinh thần cống hiến cho công ty và mục tiêu đề ra của công ty sẽ không đạt được. Xác định được điều đó, các đời lãnh đạo công ty luôn chú trọng đầu tư tốt nhất cho công tác AT- VSLĐ, cải thiện môi trường.
Tại buổi lễ phát động, Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt - Phó Tổng giám đốc , Chủ tịch Hội đồng BHLĐ Công ty nhấn mạnh về việc Công ty đã tích cực thực hiện các nội dung công việc để triển khai kế hoạch 2258/KH-UBND của UBND TP. Đà Nẵng về Tổ chức triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018 như sau: 
Một là lập kế hoạch triển khai tháng hành động về ATVSLĐ 2018 của Công ty với các nội dung thiết thực.
- Thành lập Ban Tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ Công ty;
- Treo băng rôn, áp phích cổ động theo các khẩu hiệu hướng dẫn;
- Tổ chức hội thi ATVSV giỏi cấp Công ty với 7 đội thi với nhiều nội dung rất thiết thực và bổ ích để tuyên truyền sâu rộng và thiết thực;
- Tổ chức thi đua chăm lo công tác ATVSLĐ –PCCN trong toàn Công ty;
- Thực hiện các giải pháp hữu hiệu về BHLĐ;
- Tổng kết, sinh hoạt mạng lưới ATVSV QI, II/2018.

Hai là đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện làm việc, cải thiện môi trường lao động; xây dựng tác phong làm việc an toàn, xây dựng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các mục tiêu chất lượng của Công ty năm 2018 và các năm tiếp theo; góp phần phát triển KT-XH của Thành phố Đà Nẵng, Cụ thể như sau:
  1. Tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ TP Đà Nẵng tổ chức; tổ chức tổng vệ sinh công nghiệp, trồng cây, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc… đẩy mạnh phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”; treo cờ, biểu ngữ, băng rôn cổ động tại cơ sở làm việc; tham gia các hoạt động mít tinh, hội thảo, cổ động trong tháng.
  2. Tổ chức 3 lớp tập huấn về công tác ATVSLĐ-PCCN, thực hành sơ cấp cứu và đặc biệt tổ chức Hội thi ATVSV giỏi công ty năm 2018;
  3.  Tổ chức tổng kiểm tra công tác BHLĐ toàn Công ty với sự tham gia của Hội đồng BHLĐ và các chủ tịch công đoàn bộ phận;
  4.  Tổ chức phát động và bình xét các giải pháp hữu hiệu về công tác BHLĐ tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn công ty.

Một số hình ảnh buổi Lễ:

 Đội hình tham dự lễ phát động của DRC

Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt – Phó TGĐ, Chủ tịch Hội đồng BHLĐ Công ty phát biểu tham luận tại buổi lễ phát động

Ông Nguyễn Văn Đoàn – Trưởng Ban BHLĐ đại diện công ty nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động & Thương binh xã hội

Tin và bài: Nguyễn Văn Đoàn - DRC