Image

Kinh nghiệm chọn hãng vỏ Radial phù hợp với xe

Tin tức về công ty

13/08/20

Kinh nghiệm chọn hãng vỏ radial phù hợp với xe

Mỗi bác tài có kinh nghiệm thường đã tự trang bị cho mình vài lựa chọn với vỏ xe quen thuộc. Tuy nhiên, với loại vỏ xe mới hiện nay - vỏ radial với nhiều mẫu mã, thông số khác nhau để lựa chọn đã khiến một số bác tài mới phân vân, không biết nên lựa chọn hãng nào để phù hợp nhu cầu. Bài viết này sẽ cung cấp 3 kinh nghiệm mà các bác tài thường xuyên áp dụng để chọn vỏ radial cho mình.

Chọn hãng có vỏ radial phù hợp với thông số của xe

Lời khuyên dành cho bác tài là hãy tìm hiểu qua về thông số vỏ xe của mình trước khi quyết định chọn và thay vỏ xe. Bởi khi thay vỏ radial, các bác tài thường chỉ quan tâm đến kích cỡ vỏ xe mà bỏ qua các thông số kỹ thuật khác trên vỏ radial như: số lớp bố (PR), áp lực bơm, tải trọng tối đa, chiều sâu hoa của vỏ xe… có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không, dẫn đến hay gặp các sự cố: nổ lốp, lốp gây tiếng ồn, dễ bị cắt bởi các vật cản trên đường gây mất an toàn khi lái xe.

Hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất vỏ xe radial đều cung cấp đầy đủ các thông số vỏ radial của mình, đơn cử như Cao su Đà Nẵng DRC với thông số vỏ radial đa dạng phù hợp từ các dòng xe tải nhẹ, tải nặng, đến các dòng xe khách, xe công trường, giúp các bác tài dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc lốp thích hợp và an toàn nhất.

Xem Thêm: 5 LÝ DO ĐỂ BẠN CÂN NHẮC SỬ DỤNG LỐP RADIAL

Vỏ radial DRC được chia thành các nhóm theo loại xe

Chọn vỏ xe theo đúng mục đích

Vỏ lốp radial của các hãng thường được chia thành các loại căn cứ theo mục đích sử dụng của người điều khiển. Với một số công ty sản xuất vỏ xe, để tư vấn được loại vỏ radial phù hợp thường căn cứ vào: Tốc độ xe chạy trung bình; Chất lượng đường xá; Cự ly chạy; Vị trí lắp đặt trên xe; Khả năng thích hợp với điều kiện khí hậu; Yêu cầu chất lượng khi sử dụng; Ngoại quan; Yêu cầu về tiêu chuẩn hay quy định kỹ thuật. 

Bởi vậy nhiều bác tài có xu hướng lựa chọn vỏ radial của hãng nội địa để đảm bảo tìm được loại vỏ xe phù hợp các yếu tố như thời tiết, loại đường xá. 

Ví dụ như vỏ radial D911 của DRC sẽ ưu tiên cho đường công trường sỏi đá phù hợp với cả thời tiết mưa nhiều lẫn nắng nóng, nhưng vỏ radial D611 của DRC lại được khuyến khích trên các cung đường nhựa, sỏi đá nhỏ, phù hợp mùa hè và mùa mưa. 

Xem Thêm: Danh Mục Lốp Radial DRC Để Chọn Loại Lốp Phù Hợp Nhất

Vỏ xe radial D911 được khuyến khích trên đường công trường

Tính phổ biến và thuận tiện

Hãy chọn mua loại vỏ radial của hãng có đại lý tại địa phương của bạn, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc được những người có chuyên môn tư vấn lựa chọn đúng loại vỏ radial phù hợp, hỗ trợ việc lắp đặt, sửa chữa, bảo hành khi cần thiết mà không phải di chuyển xa. Điều này giúp vỏ radial hoạt động với tuổi thọ, tính ổn định cao hơn. 

Có một số hãng xe Việt khá tập trung phát triển hệ thống đại lý toàn quốc, đơn cử DRC Cao su Đà Nẵng với đại lý trải rộng trên 63 tỉnh thành. Điều này không chỉ giúp các sản phẩm vỏ xe radial chất lượng của Việt Nam đến tay người tiêu dùng, mà còn giúp người dùng được chăm sóc, hỗ trợ tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Với nội dung chia sẻ kinh nghiệm chọn hãng cung cấp lốp Radial trên chúc bạn tìm được loại lốp phù hợp nhu cầu, giúp các hành trình an toàn và bền bỉ hơn.