Các nghiên cứu, sáng kiến tối ưu hiệu quả sản xuất lốp của Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật DRC được vinh danh tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP. Đà Nẵng

02 đề tài nghiên cứu ứng dụng vào tối ưu hiệu quả sản xuất lốp DRC được vinh danh tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 17 là minh chứng cho tính đúng đắn trong việc xác định công nghệ, năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm […]

Xem thêm

DRC sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi, hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

Ngày 31/5/2024, Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (DRC) long trọng tổ chức chương trình Tọa đàm, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi và Lễ tổng kết Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhân Tháng […]

Xem thêm

Xí nghiệp Cán luyện tiếp tục khẳng định vai trò then chốt trong đảm bảo chất lượng sản phẩm, năng lực canh tranh của săm lốp DRC

Tập thể Xí nghiệp Cán luyện đoàn kết – nỗ lực – trách nhiệm, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu năng suất lao động được giao, xứng đáng là xí nghiệp giữ vai trò then chốt trong đảm bảo năng suất, chất lượng sản phẩm.

Chiều ngày 14/5/2024, với sự tham dự và chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Minh Thu – Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; Ông Nguyễn Chí Công – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Công ty, Hội nghị Đại biểu Người lao động Xí nghiệp Cán luyện năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Ngọc Ngãi – Giám đốc Xí nghiệp, ông Trần Đình Toàn – Phó Giám đốc Xí nghiệp, ông Phạm Hữu Danh – Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp.

Đoàn chủ tịch Hội nghị Người lao động Xí nghiệp Cán luyện năm 2024

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đại biểu khách mời là Trưởng/Phó các phòng/ban: Nhân sự Tiền lương, Kỹ thuật Cao su, Nghiên cứu Phát triển, Kỹ thuật Cơ năng… và đặc biệt là sự có mặt của 104 Đại biểu đại diện cho 208 người lao động trong toàn Xí nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu Người lao động Xí nghiệp Cán luyện năm 2024

Thay mặt Đoàn chủ tịch, ông Trần Đình Toàn – Phó Giám đốc xí nghiệp đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. 

Năm 2023, bất chấp những thách thức của nền kinh tế chính trị toàn cầu, tập thể người lao động Xí nghiệp Cán luyện đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất được giao. Đặc biệt, trong năm qua, xí nghiệp đã tích cực đề xuất nhiều sáng kiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, qua đó tiết kiệm chi phí vật tư nguyên vật liệu cho Công ty với tổng giá trị vật tư làm lợi lên đến 9,12 tỉ đồng (vượt mức chỉ tiêu được giao). 

Bên cạnh đó, công tác tổ chức sản xuất, cân đối nhân sự được Xí nghiệp thực hiện linh hoạt, chủ động và hợp lý, đảm bảo quyền lợi và thu nhập cho người lao động. 

Ông Trần Đình Toàn – Phó Giám đốc xí nghiệp Cán luyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Đặt mục tiêu năng suất lao động toàn Xí nghiệp đạt và vượt 105% trong phần Phương hướng nhiệm vụ năm 2024, ông Trần Đình Toàn đã trình bày một loạt giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu sản lượng và chất lượng, bao gồm các công tác quản lý điều hành; công tác thiết bị, công nghệ, sản xuất; công tác an toàn, bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ, môi trường; chăm lo đời sống người lao động…

Trong không khí dân chủ, cởi mở, Hội nghị đã lắng nghe các báo cáo của chị Lê Thị Diệu Tưởng – Kế toán Xí nghiệp về việc sử dụng quỹ tiền mặt và tình hình phân phối tiền lương tại xí nghiệp năm 2023; Tham luận với chuyên đề “Các vấn đề công nghệ và kiểm soát chất lượng bán thành phẩm” của anh Ung Văn Hoàng – Bộ phận Kỹ thuật Công nghệ.

Anh Ung Văn Hoàng – BP Kỹ thuật Công nghệ trình bày tham luận tại Hội nghị

Trên tinh thần nâng cao tiếng nói của người lao động, lắng nghe để phát triển, Hội nghị đã dành thời gian để tập trung cho các ý kiến, đề xuất đến từ đại diện của các tổ Luyện A2, Phối luyện 2, Luyện B2. Các nội dung kiến nghị bám sát những yêu cầu thiết thực của người lao động về công tác sản xuất, môi trường và điều kiện làm việc, máy móc thiết bị, chế độ chính sách, đời sống thu nhập, xe đưa đón, cơm ca, v.v.. 

Đại biểu của Tổ Luyện A2 đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Đại diện cho mảng quản lý máy móc thiết bị, ông Trần Đình Toàn (Phó Giám đốc xí nghiệp) bày tỏ sự cảm kích đến Ban Tổng Giám đốc Công ty vì đã quan tâm, tạo điều kiện đầu tư nhiều máy móc thiết bị, mở rộng nhà xưởng để Xí nghiệp Cán luyện thật sự “lột xác” trong vài năm qua. Trong thời gian tới, hy vọng Ban lãnh đạo tiếp tục đầu tư cải tiến nhà xưởng, hệ thống nước làm mát, tháp giữ nhiệt… để tối ưu hiệu quả sản xuất tại Xí nghiệp.

Hội nghị, sau đó, cũng đã lắng nghe ông Phạm Hữu Danh (Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp) trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của các Tổ sản xuất, qua đó nhìn nhận, đánh giá và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2023, đồng thời, rút kinh nghiệm để hoạt động Công đoàn Xí nghiệp năm 2024 trở nên thiết thực và hiệu quả hơn. Theo ông, nội dung phát động thi đua sản xuất cần sâu sát với thực tế, truyền đạt thấm nhuần đến từng người lao động, tất cả hướng đến mục tiêu đảm bảo kế hoạch sản xuất – chất lượng sản phẩm, vì sự phát triển của Ngôi nhà chung DRC.

Ông Phạm Hữu Danh – Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp trình bày tổng hợp kiến nghị người lao động

Thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị, ông Huỳnh Ngọc Ngãi – Giám đốc Xí nghiệp, đã tiếp thu, lắng nghe và giải đáp làm rõ các thắc mắc, kiến nghị của các Tổ sản xuất và đại biểu tham dự Hội nghị. Ban lãnh đạo Xí nghiệp chủ trương giải quyết triệt để các kiến nghị của người lao động ngay từ cơ sở, nâng cấp máy móc thiết bị, đảm bảo môi trường và điều kiện làm việc cũng như các chế độ chính sách, quyền lợi và đãi ngộ… để CBVN xí nghiệp an tâm lao động sản xuất, hoàn thành mọi chỉ tiêu được giao. 

Ông Huỳnh Ngọc Ngãi – Giám đốc Xí nghiệp giải đáp kiến nghị của người lao động

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Minh Thu – Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích mà Xí nghiệp Cán luyện đạt được trong năm 2023. 

Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh vai trò đầu tàu của Xí nghiệp Cán luyện trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của săm lốp DRC và là thành tố trực tiếp quyết định sự phát triển bền vững của DRC.

Ban lãnh đạo Công ty cam kết đầu tư hơn nữa máy móc thiết bị, ổn định nguồn nguyên liệu đầu vào, cải thiện điều kiện sản xuất/môi trường làm việc, đảm bảo thu nhập đãi ngộ và phát huy truyền thống chăm lo đời sống cho CBNV. Vững tin tập thể Xí nghiệp Cán luyện sẽ tiếp tục đồng lòng, trách nhiệm, cùng các phòng/ban/xí nghiệp trong Công ty hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Minh Thu – Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của người lao động và lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua sản xuất, Xí nghiệp Cán luyện đã vinh danh, khen tặng 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và công tác phong trào của xí nghiệp năm 2023, danh sách cụ thể như sau:

3 Tổ Luyện đạt thành tích xuất sắc:

– Giải nhất: Tổ Luyện A1

– Giải nhì: Tổ Luyện A2

– Giải ba: Tổ Luyện B1

2 Bộ phận phục vụ sản xuất đạt thành tích xuất sắc:

– Giải nhất: Tổ phối liệu 1

– Giải nhì: Tổ phối liệu 2

5 tập thể có thành tích xuất sắc của Xí nghiệp Cán luyện năm 2023

Và 11 Cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023:

 1. Trần Văn Quân
 2. Mai Phước Quân
 3. Đặng Minh Hưng
 4. Phạm Hồng Thái
 5. Lê Kim Chung
 6. Trần Quốc Khánh
 7. Nguyễn Đức Vũ
 8. Ung Văn Sa
 9. Trần Quốc Nghĩa
 10. Đỗ Trọng Huynh
 11. Nguyễn Văn Trương

11 cá nhân được vinh danh tại Hội nghị Người lao động Xí nghiệp Cán luyện

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua danh sách 34 đại biểu đại diện cho 208 người lao động Xí nghiệp tham dự Hội nghị người lao động Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng năm 2024. 

Trước những phương hướng, nhiệm vụ đã đặt ra, ông Phạm Hữu Danh – Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp đã phát động phong trào thi đua năm 2024. Theo đó, cán bộ, công nhân lao động Xí nghiệp cần nỗ lực, đoàn kết và trách nhiệm hơn nữa, đảm bảo sản lượng, chất lượng, sản xuất an toàn và hiệu quả, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch sản xuất, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 của Công ty.

Ông Phạm Hữu Danh – Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp phát động phong trào thi đua năm 2024

Hội nghị Đại biểu Người lao động Xí nghiệp Cán luyện năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện giá trị cốt lõi đề cao vai trò và khẳng định giá trị của người lao động đối với sự phát triển của DRC. Tinh thần của Hội nghị sẽ được lan tỏa đến toàn thể CBNV Xí nghiệp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Truyền thông

Tin tức liên quan

Các nghiên cứu, sáng kiến tối ưu hiệu quả sản xuất lốp của Lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật DRC được vinh danh tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP. Đà Nẵng

02 đề tài nghiên cứu ứng dụng vào tối ưu hiệu quả sản xuất lốp DRC được vinh danh tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 17 là minh chứng cho tính đúng đắn trong việc xác định công nghệ, năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm […]

DRC sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi, hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024

Ngày 31/5/2024, Công ty cổ phần cao su Đà Nẵng (DRC) long trọng tổ chức chương trình Tọa đàm, Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi và Lễ tổng kết Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhân Tháng […]

Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV – gửi Thư tri ân đến toàn thể CBCNV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Thân gửi toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam! Theo dòng thời gian, cuộc sống vẫn luôn vận động theo đúng quy luật tự nhiên và không ai trong chúng ta nằm ngoài dòng chảy đó. Sau hơn 06 năm gắn bó, chung vai sát cánh cùng toàn thể […]